Thương lượng mức lương của bạn thế nào cho hiệu quả?

Ý của chúng tôi là bạn nên tùy cơ ứng biến, đừng bao giờ hỏi câu đầu tiên lúc cuối buổi phỏng vấn

Một công việc lúc đầu nhìn có vẻ hoàn hảo, nhưng có thể nhanh chóng biến thành một cơn ác mộng nếu nó không đi kèm với mức lương phù hợp. Sau tất cả, chúng ta còn phải chi trả tiền thuê nhà và các hóa đơn.

lam-viec-voi-sep-nuoc-ngoai

Thương lượng về mức lương là một kỹ năng rất quan trọng, nhưng nó không phải là mặc cả. Phần lớn các chiến lược đàm phán của bạn thực sự cần phải được sắp xếp trước cả khi bạn nói chuyện với người phỏng vấn.

Nghiên cứu, nghiên cứu, và nghiên cứu: Nghiên cứu là chìa khóa để chắc chắn rằng mức lương là như bạn muốn và không đánh giá bản thân quá cao so với thị trường- hoặc thậm chí là quá thấp (đúng vậy, đây cũng có thể là một ý kiến tồi). Nhưng bạn có thể tìm kiếm những thông tin này ở đâu? Thật may mắn cho bạn, gần đây internet có giới thiệu phần mềm đánh giá mức lương, có thể thấy được mọi người được trả lương như thế nào khi làm bất kỳ công việc gì ở khu vực nào. Bằng cách này, bạn có thể so sánh được sự mong đợi của bạn với thực tế.
Hãy thực tế: Bạn đã tìm hiểu mức lương của các công việc trong ngành của bạn, nhưng bạn không sử dụng những thông tin này sáng suốt, bạn sẽ nhanh chóng bị mất đi lợi thế mà bạn đang có. Cũng như việc bạn sẽ không bao giờ xin vào một việc làm ngoài tầm với của mình, bạn cũng không bao giờ mục tiêu đến một mức lương không phù hợp với vai trò công việc của bạn. Hãy chấp nhận đi, một trợ lý hành chính sẽ không bao giờ nhận được 30,000 bảng tiền lương, cũng giống như một giám đốc điều hành sẽ không bán rẻ sức của họ thấp hơn tỉ lệ trên thị trường?
Hãy đặt câu hỏi: Một trong những vấn đề gai góc nhất xung quanh tiền lương là khi bạn phải nói ra nó. Một số người cho rằng bạn không bao giờ nên đề cấp đến vấn đề tiền bạc cho đến khi phỏng vấn, trong khi những người khác nghĩ rằng giải quyết một tình huống khó khăn một cách can đảm và quyết liệt sẽ làm cho bạn có vẻ năng động và quyết đoán. Ý của chúng tôi là bạn nên tùy cơ ứng biến, đừng bao giờ hỏi câu đầu tiên lúc cuối buổi phỏng vấn về vấn đề này, nhưng đối với công việc không đề cập chi tiết về vấn đề lương, thì sẽ không hại gì nếu bạn bắt đầu đề cập bằng một con số.Nếu bạn không chắc chắn, hãy tìm hiểu để có thêm lời khuyên. Và hãy ghi nhớ rằng nếu bạn đang tìm kiếm một công việc bán hàng hoặc công việc liên quan đến tài chính, nhà tuyển dụng thậm chí sẽ không hài lòng nếu bạn không nói đến một con số.
Hãy nói sự thật:Trừ khi bạn đang thảo luận về công việc toàn thời gian đầu tiên của mình, có khả năng cao là những nhà tuyển dụng sẽ không hỏi về mức lương hiện tại của bạn. Chúng tôi biết nó rất hấp dẫn để tăng tiền lương hiện tại , để bạn có thể nhận được nhiều tiền hơn….. Hãy dừng lại! 99% nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra yêu cầu tiền lương của bạn khi họ xem thư giới thiệu (references), vì vậy việc bạn nói dối có thể khiến bạn gặp đủ mọi loại rắc rối. Trừ khi bạn muốn có nguy cơ bị sa thải ngay khi bắt đầu công việc mới, hãy luôn luôn bám lấy sự thật.
Đàm phán xuất sắc: Chúng tôi đã cố ý tránh đi vào chi tiết quá nhiều về nghệ thuật đàm phán, chủ yếu là bởi đây là một chủ đề rất rộng lớn. Tuy vậy, các quy tắc cơ bản nên làm theo là: hãy giữ vững lập trường, tự tin bất cứ khi nào có thể, và nếu thất bại, hãy chuẩn bị để rời đi nếu bạn không nhận được con số mong muốn. Và nếu bạn làm theo bốn lời khuyên ở trên , bạn đã có một nền tảng hoàn hảo để đàm phán.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *