Những công việc có thu nhập khá dành cho sinh viên thiếu kinh nghiệm

Hơn nữa, nếu năng lực của bạn tốt, rất có thể nhà tuyển dụng sẽ nhận bạn làm nhân viên chính thức mà không cần phải nhờ vào bằng cấp nào cả.
Bạn đang là sinh viên hay bạn mới ra trường chưa tự tin vì còn thiếu kinh nghiệm? Bạn muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp? Hãy cùng first-viec-lam tham khảo những công việc hấp dẫn các bạn trẻ hiện nay nhé!

1. Cộng tác viên bán hàng
nhung-cong-viec-co-thu-nhap-kha-danh-cho-cac-ban-sinh-vien

Loại công việc này rất dễ kiếm vì dù ở thành phố hay tỉnh lẻ thì hiện nay cũng có khá nhiều cửa hàng, shop quần áo. Bạn chỉ cần làm theo khung thời gian mà người tuyển dụng yêu cầu là được, có thể làm part – time hoặc full – time và hỗ trợ bán hàng, quản lý cửa hàng thì hàng tháng bạn đã có một thu nhập cố định 5 – 7 triệu/tháng. Ngoài ra, nếu bạn không có nhiều thời gian để làm việc trực tiếp thì cộng tác viên bán hàng qua mạng cũng là sự lựa chọn mà nhiều bạn trẻ đang làm.

2. Dịch thuật

Đây là công việc rất thích hợp với những bạn đang theo học các ngành nghề liên quan đến Ngoại Ngữ. Không chỉ giúp các bạn có thêm thu nhập mà còn bổ sung được những kiến thức quý báu trong quá trình làm việc. Nếu bạn tự tin với khả năng sử dụng và vốn từ vựng của mình thì sao lại không thử sức nhỉ?
Ngoài những ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, và tiếng Trung thì những ngôn ngữ như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha,…còn được trả gấp đôi. Vì thế, mà rất nhiều người đã kiếm được bộn tiền nhờ vào nghề này đấy. Công việc này rất linh động và không khắt khe về thời gian, bạn có thể làm ở nhà mà vẫn kiếm được thu nhập khổng lồ nếu chăm chỉ. Hơn nữa, nếu năng lực của bạn tốt, rất có thể nhà tuyển dụng sẽ nhận bạn làm nhân viên chính thức mà không cần phải nhờ vào bằng cấp nào cả.

3. Nhân viên an ninh

Hiện nay, hầu như các công ty hay doanh nghiệp nào cũng cần có đội ngũ bảo vệ an ninh. Do đó, nhu cầu nhân lực cho công việc này cũng khá cao. Nhân viên an nình không đòi hỏi bằng cấp cao, nhưng để làm việc bạn cần phải trải qua những bài kiểm tra sức khỏe cũng như đạo đức nghề nghiệp.
Thời gian đào tạo ngắn hạn, không đòi hỏi quá cao về trình độ chuyên môn nên đây là một công việc dễ kiếm và có mức thu nhập ổn định 5 – 10 triệu/tháng tùy vào vị trí. Nếu bạn chăm chỉ hơn nữa thì có thể làm tăng ca, nguồn thu nhập thêm này sẽ mang tới cho bạn một khoản tiền không hề nhỏ đâu nhé.

4. PG & PB, người mẫu chụp hình quảng cáo

Những công việc này thường được biết đến là “việc nhẹ lương cao” thu hút giới trẻ hiện nay, nhất là những bạn sinh viên. Với nhu cầu hội nhập và làm đẹp của mỗi người ngày càng tăng cao, các cửa hàng bán quần áo, trung tâm thẩm mỹ, cửa hàng mỹ phẩm luôn tìm kiếm cho mình những gương mặt trẻ đại diện cho thương hiệu của mình. Ngoài ra, với sự phát triển không ngừng của thị trường game tại Việt Nam, rất nhiều công ty lập trình game đã đưa ra chương trình tuyển dụng để tìm kiếm một gương mặt đẹp và đặc biệt là sở hữu thân hình nóng bỏng để đại diện. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tin tuyển dụng về lĩnh vực này trên internet với mức lương khá hấp dẫn. Tuy nhiên, dù vượt trội về thu nhập, thời gian cũng như không tốn nhiều công sức nhưng đây cũng là những nghề mang tính nhạy cảm, nhiều mặt trái nên các bạn cần lưu ý khi đến làm để bảo vệ những quyền lợi của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *