Nhảy việc đầu năm có lợi ích gì?

Mặt khác, bạn có thể có một buổi chia sẻ nhẹ nhàng với sếp nhằm giải tỏa những khúc mắc giữa hai người và hiểu hơn về sếp

Tôi muốn thay đổi công việc đã gắn bó trong 6 năm. Tôi đang phân vân nên tìm việc cuối năm hay đợi đến thời điểm đầu năm thì dễ tìm việc và thuận tiện hơn? Xin cảm ơn.

113802_minh_hoa_12-22-_bai_phu_suc_khoe
– Chào bạn. Sáu năm không phải là một quãng thời gian ngắn, không phải ai cũng có thể gắn bó lâu dài với công ty như bạn. Vậy những điều gì đã giữ chân bạn suốt thời gian qua? Liệu bạn còn có thể tiếp tục gắn bó và phát triển cùng công ty? Hãy xem xét lần nữa các yếu tố ấy trước khi đưa ra quyết định thay đổi công việc bạn nhé.

Những nguyên nhân khách quan (môi trường làm việc, chế độ chính sách, đãi ngộ cũng như phong cách làm việc của sếp…) khiến bạn không còn sự đam mê trong công việc. Tuy nhiên, nếu mọi thứ vẫn có thể thay đổi được và bạn vẫn đam mê tính chất công việc hiện tại, vẫn muốn tiếp tục phát triển với công việc yêu thích này và gắn bó với đồng nghiệp, các mối quan hệ khác ở công ty, chúng tôi khuyên bạn nên lấy lại tinh thần, nhìn nhận vấn đề lạc quan và tích cực hơn.

Mặt khác, bạn có thể có một buổi chia sẻ nhẹ nhàng với sếp nhằm giải tỏa những khúc mắc giữa hai người và hiểu hơn về sếp (có thể sếp cũng có những góp ý hữu ích dành cho bạn).

Trong trường hợp bạn thực sự muốn thay đổi môi trường làm việc, muốn thử sức mình ở một công việc mới, muốn có nhiều cơ hội học hỏi và thăng tiến hơn; bạn có thể bắt tay ngay vào việc tìm kiếm công việc mới tiềm năng hơn.

Về thời điểm tìm việc, đầu năm hay cuối năm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Ví dụ: cuối năm ít người rời bỏ công việc hiện tại (do nhiều nguyên nhân) nên các công ty có thể ít vị trí tuyển dụng hơn; dẫn đến cơ hội việc làm tiềm năng để bạn lựa chọn không cao, tuy nhiên bạn sẽ ít “đối thủ cạnh tranh” hơn nếu tìm việc trong thời điểm này. Còn ở thời điểm đầu năm, nhu cầu tìm việc dồi dào dẫn đến cơ hội việc làm nhiều song mức độ cạnh tranh cũng cao hơn.

Tùy vào mong muốn (yêu cầu) nghề nghiệp của bạn ở mức độ nào sẽ quyết định bạn có dễ tìm việc hay không (chẳng hạn bạn mong muốn mức lương bao nhiêu, bạn thích tính chất công việc/ môi trường làm việc như thế nào, yêu cầu địa điểm làm việc). Ngay bây giờ bạn có thể dần quan sát và tìm kiếm để xác định công việc yêu thích; sau đó xác định thời điểm phù hợp để chuyển việc.

Tinh thần làm việc rất quan trọng, nó sẽ là cầu nối giúp bạn trụ lâu dài với công việc và vượt qua những thời điểm khó khăn. Do vậy, hãy duy trì và không ngừng củng cố tinh thần làm việc bạn nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *