Các kênh tìm việc làm hiệu quả nhất nên tìm hiểu

Đây được xem như một cơ hội tốt dành cho các ứng viên để tìm hiểu, nộp hồ sơ trực tiếp thậm chí được phỏng vấn ngay tại hội chợ.

Tìm việc không bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế hội nhập như hiện nay. Tuy nhiên, ngày nay với những công cụ và các kênh tìm việc làm, các bạn có thể tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của mình. Dưới đây là các kênh tìm việc làm mà first-viec-lam đã tổng hợp để giúp các bạn có được một công việc như ý.

1. Website tuyển dụng và mạng xã hội
cac-kenh-tim-viec-lam-hieu-qua

Đây là công cụ được đánh giá là hiệu quả và được đa số các ứng viên lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều trang web tuyển dụng việc làm tại Việt Nam, các bạn có thể vào website first-viec-lam.com của chúng tôi hoặc các trang web khác. Bạn có thể vào Google và search từ khóa “tìm việc”, “tuyển dụng” hoặc vào các fanpage, Group Facebook tuyển dụng.

2. Cộng đồng nghề nghiệp

Hiện nay, có khá nhiều cộng đồng nghề nghiệp hoạt động có tổ chức và uy tín như: cộng đồng kế toán, marketing , IT…Các nhà tuyển dụng cũng sẽ thường xuyên kết nối với các cộng đồng nghề nghiệp để chuyển những thông tin về tuyển dụng tới các thành viên trong cộng đồng bởi đây là nguồn ứng viên dễ phù hợp với các tiêu chí mà họ đưa ra.

3. Hội chợ việc làm

Đây là lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Vì hầu hết các hội chợ việc làm thường được tổ chức thường xuyên với quy mô lớn tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội,…Đây được xem như một cơ hội tốt dành cho các ứng viên để tìm hiểu, nộp hồ sơ trực tiếp thậm chí được phỏng vấn ngay tại hội chợ.

4. Trung tâm giới thiệu việc làm

Tìm việc làm qua trung tâm giới thiệu việc làm là một kênh khá phổ biến hiện nay, với các công việc phổ thông như lễ tân, lái xe, nhân viên văn phòng, trực điện thoại, tạp vụ…

5. Báo giấy

Rất nhiều nhà tuyển dụng vẫn đang sử dụng báo giấy để đăng tin tuyển dụng của họ. Bạn hãy tìm mua các tạp chí chuyên ngành liên quan đến nghề nghiệp của bạn, các tờ báo toàn quốc và địa phương.

6. Tiếp cận trực tiếp

Có một số doanh nghiệp, công ty niêm yết yêu cầu tuyển dụng ngay ở cửa chính của công ty mình. Nếu thấy thế thì bạn hãy tiếp cận ngay.

7. Các chương trình Internship

Internship là cách tuyệt vời để các bạn sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực của mình. Một số thực tập sinh được trả lương và được nhận vào làm việc sau thời gian thực tập khi ra trường.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *